Nấu ăn với rượu vang như thế nào

Nấu ăn với rượu vang có thể là một niềm vui và nâng cao một món ăn ngon và một bữa ăn tốt!
Khi rượu được làm nóng, nồng độ cồn cũng như sulfite biến mất, chỉ để lại một hương vị tinh tế.

nau an ngon hon voi ruou vang

Chọn rượu vang:

Nguyên tắc đầu tiên và quan trọng nhất: Sử dụng các loại rượu vang duy nhất trong nấu ăn của bạn mà bạn sẽ uống. Không bao giờ, không bao giờ sử dụng bất kỳ loại rượu mà bạn sẽ không uống! Nếu bạn không thích mùi vị của một loại rượu vang, bạn sẽ không thích món ăn mà bạn chọn để sử dụng nó.Không sử dụng cái gọi là “rượu vang nấu ăn!” Các rượu vang thường mặn và bao gồm các phụ gia khác mà ảnh hưởng đến hương vị của món ăn. Quá trình nấu ăn sẽ mang lại điều tồi tệ nhất với một chai rượu vang kém chất lượng. Xin hứa với mình không bao giờ, không bao giờ hạ mình đến sản phẩm như vậy ! Quy tắc của ngón tay cái là: Tôi không nấu ăn với một cái gì đó tôi sẽ không uống.
Một chai rượu vang đắt tiền là không cần thiết, mặc dù một loại rượu rẻ tiền sẽ không mang lại những đặc điểm tốt nhất của món ăn của bạn. Một rượu vang chất lượng tốt, mà bạn thích, sẽ cung cấp cùng một hương vị với một món ăn như là một rượu vang cao cấp. Chỉ nên dùng rượu vang cao cấp để phục vụ trong bữa ăn.

Nấu ăn với rượu vang như thế nào :

  Rượu có ba cách sử dụng chính trong nhà bếp – như một thành phần xốt, như một chất lỏng nấu ăn, và như là một hương vị trong một món ăn đã hoàn thành.
 Chức năng của rượu trong nấu ăn là tăng cường, nâng cao, và giọng hương vị và mùi thơm của thức ăn – không phải để tạo ra mặt nạ hương vị của những gì bạn đang nấu ăn mà là để củng cố nó.
  Cồn trong rượu bay hơi trong khi thực phẩm được nấu chín, và chỉ có hương vị vẫn còn, như là  vị chua và vị ngọt … Hãy cẩn thận không sử dụng rượu quá nhiều vì hương vị có thể che lấp món ăn của bạn.
  Để có kết quả tốt nhất, rượu không nên được thêm vào một món ăn trước khi ăn. Rượu vang nên hầm với các thực phẩm, sốt, tăng hương vị của món ăn. Nếu thêm vào cuối giai đoạn chuẩn bị, nó nên hầm với thức ăn hoặc nước sốt trong. Rượu vang thêm quá muộn trong việc chuẩn bị sẽ làm món ăn không ngon. Rượu cần thời gian để ngấm hương vị trong món ăn của bạn. Đợi 10 phút hoặc nhiều hơn để nếm trước khi thêm rượu vang vào nữa !
Hãy nhớ rằng rượu vang không là món ăn. Nó không thể là thành phân chính của món ăn trừ nước sốt. Sử dụng rượu vang cho nấu ăn chỉ khi nó có một cái gì đó để đóng góp làm cho các món ăn trở nên ngon hơn.

Sulfite trong rượu vang :

Tất cả các loại rượu vang có chứa một số lượng nhỏ sulfite, vì chúng là một kết quả tự nhiên của quá trình lên men biến nước nho thành rượu. Ngay cả các loại rượu vang đã không có bất kỳ sulfite được thêm vào trong quá trình sản xuất rượu vang vẫn có chứa một số lượng sulfite nhất định. Sulfur dioxide (SO2) được sử dụng bởi các nhà sản xuất rượu để giữ cho rượu không hỏng trong quá trình sản xuất. Nó giữ cho các hoạt động của nấm men và vi khuẩn ổn định và duy trì sự tươi mát của rượu.
Khi nấu ăn với rượu vang có chứa sulfite, bạn không cần quá phải để ý đến nó, vì họ bốc hơi như rượu. Các sulfite đi qua một chuyển đổi trong chất lỏng của rượu vang để trở thành sulfur dioxide. Hợp chất này có thể ngăn chặn quá trình oxy hóa. Nó cũng như là khí gas, và khi đun nóng nó sẽ bốc hơitrong không khí. Tất nhiên là vẫn còn lại một lượng muối nhỏ, nhưng nó  không ảnh hưởng đến hương vị của món ăn.

Lưu trữ của rượu vang còn lại :

Rượu vang còn lại có thể được làm lạnh và có thể được sử dụng để nấu ăn trong  1 hoặc 2 tuần. Nếu chai rượu vang của bạn còn trên một nửa, thì tìm một chai nhỏ hơn và đổ rượu vào sau đó cất vào tủ lạnh. Nếu không có không gian cho không khí ở phần trên của chai, rượu đã sang chai sẽ có thể giữ được đến 1 tháng.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *