Sử dụng rượu vang đúng cách

 

Nếu được kết hợp đúng cách, rượu vang sẽ góp phần làm tăng hương vị cho món ăn. Sau đây là một số hướng dẫn sử dụng rượu vang đúng cách giúp bạn biết cách kết hợp rượu vang với những loại thực phẩm khác nhau.

1. Rượu vang đỏ

ruou vang do terrazas malbec

Rượu vang đỏ có chứa tannins nên sẽ không phù hợp với các loại cá, hải sản hoặc những món có chứa kem. Đặc biệt là đối với món cá, nếu bạn dùng vang đỏ để nấu, chúng sẽ có mùi vị khó chịu, giống như vị kim loại.

Rượu vang đỏ chỉ nên kết hợp với các loại thịt đỏ như thịt bò, bê hoặc cừu. Ngoài ra, chúng còn là chọn lựa hợp lý nhất đối với những món mì dùng chung với nước sốt cà chua.

 

 

2. Rượu vang trắng

ruou vang trang cloudy bay

Lượng a-xít tự nhiên có trong những loại rượu vang trắng như Sauvignon Blanc sẽ phù hợp với các loại hải sản. Vang trắng làm từ giống nho Chardonnay có thể dùng chung cho những món ăn chế biến từ thịt gà, vịt, heo và những món có kem.

 

 

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *