Trong hơn 205 năm ,rượu sâm banh  Moet & Chandon là người bạn đồng hành liên tục của các  sự kiện nổi bật trên toàn thế giới . Lịch sử của Moet & Chandon – là một lịch sử của truyền thống gia đình , mà trong hơn 250 năm với kiên nhẫn và khéo léo tạo ra uy tín và vinh quang của nhà sản xuất lớn nhất của các loại rượu vang sủi bọt.

Năm 1743 một cư dân bản địa của dòng dõi cổ xưa của Champagne thành lập công ty riêng của mình với tên gọi ” Nhà của Moet ” .

Năm 1814 các hầm của Epernay đã bị cướp bởi quân đội Phổ và Nga Cossacks . Jean- Remy Moet đã viết: ” Tất cả những sĩ quan, binh lính đang hủy hoại tôi, nhưng ngày mai sẽ làm cho tôi giàu có hơn. Những người uống rượu cướp được – cầm cố tương lai của tôi , sau này trở thành sứ giả của tôi trên toàn thế giới , ca ngợi công việc của tôi ” .

Năm 1832 , Jean- Remy Moet nhường chỗ cho con trai của ông Victor Moet , và rể của ông Pierre -Gabriel Chandon , kể từ khi công ty mang tên ” Moet & Chandon , ” đánh dấu một liên minh của hai gia đình và mang lại cho họ danh tiếng trên toàn thế giới .

Trường kỳ trong các bữa tối, vua Louis XV của Pháp đều yêu cầu mang đến rượu sâm banh Moet đến cho vua uống . Napoleon cũng duy trì một mối quan hệ đặc biệt với các công ty Moet & Chandon. Và hôm nay , Moet & Chandon vẫn là nhà cung cấp sâm panhchính thức cho  hoàng gia của châu Âu. Tại lễ đăng quang, hôn nhân, và tất cả những khoảnh khắc lịch sử trong các hoàng gia luôn luôn là một lễ hội với  rượu sâm banh Moet & Chandon.

Tính năng đặc biệt của nhà Moet & Chandon là sự  cân bằng, hài hòa , phong cách mềm mại. Sự thành công của công ty là kết quả giữa tài năng của nhà sản xuất rượu và quy trình sản xuất hoàn hảo, luôn quản lý chặt chẽ ở mỗi giai đoạn – từ việc trồng nho cho đến quá trình ủ rượu .

Vườn nho của công ty  Moet & Chandon , lớn nhất trong vùng Champagne , khu vực của họ khoảng 800 ha , chiếm một phần tư những vườn nho trong khu vực Champagne – một trong những vùng rượu vang số trên thế giới mà vẫn nho được thu hoạch bằng tay . Moet & Chandon có mười ba trênmười bảy ” Grand Cru ” ( các vùng đất cao nhất).

Hầm rượu nhiều tầng của Moet & Chandon có chiều dài tổng cộng 28 km. Trong sự lặng lẽ trang nghiêm của hầm rượu, sự mát lạnh và ẩm ướt liên tục cần thiết để sản xuất rượu sâm banh, rượu được ủ và từ từ chín trong trung tâm của hầm, và việc này đã diễn ra từ hơn 250 năm trước. Moet & Chandon đạt được sự tinh xảo của champange và sự phong phú của hương vị của nó từ đây.

 

[button link=”http://dailyvang.com/ruou-vang-chinh/ruou-vang-moet-hennesy.html” color=”#f22d24″ size=”5″ style=”1″ dark=”0″ radius=”auto” target=”self”]Xem các sản phẩm do Moet Hennessy nhập vào Việt Nam[/button]