Rượu vang Úc Chandon và Cape Mentelle

Trong những năm 1960, Moët & Chandon đã bắt đầu khám phá những tiềm năng để sản xuất  rượu vang nổ ở thế giới bên ngoài nước Pháp. Đã thành lập Estates Chandon thành công ở Argentina, Brazil và California, và họ nhìn thấy cơ hội để tạo ra một phí bảo hiểm chất lượng rượu vang ở Úc.

chandon

Trong những năm giữa thập niên tám mươi , một nhóm các chuyên gia rượu vang Úc đã tham gia để tìm một vùng đất lý tưởng để trồng giống nho đòi hỏi khí hậu mất mẻ để sản xuất rượu sâm banh. Tọa lạc trong Thung Lũng Yarra , họ tìm thấy một trang trại bò sữa cũ có tên là ‘ Green Point ‘ với sự kết hợp hoàn hảo của khí hậu mát mẻ và đất tuyệt vời. Kể từ năm 1986 , nó đã trở thành một phần của Chandon Domaine .

Ngoài các trang vùng đất Yarra Valley , Domaine Chandon thành lập một vườn nho khoảng 150 km về phía bắc trong Dãy Strathbogie . Nhóm nghiên cứu sản xuất rượu vang Chandon cũng làm việc với hơn 30 người trồng nho từ các vùng khí hậu mát mẻ tốt nhất từ ​​Victoria , Tasmania và xa hơn nữa. Sự đa dạng về địa lý của các giống nho giúp tạo ra độ phức tạp, cấu trúc và các đặc trưng của Chandon giúp nó nhanh chóng được thừa nhận là nhà sản xuất rượu vang sủi bọt hàng đầu của Úc.

Vào đầu những năm 1990 , nhóm nghiên cứu sản xuất rượu vang Chandon bắt đầu sản xuất số lượng nhỏ các loại rượu vang truyền thống, chủ yếu phục vụ cho hầm rượu của mình. Họ lấy giống nho từ một số vườn nho đặc biệt của Victoria mà vẫn cung cấp nho để sản xuất rượu vang nổ  Chandon.

Trong gần hai thập kỷ qua, nhóm nghiên cứu sản xuất rượu vang đã tinh chế phạm rượu truyền thống, lựa chọn các vùng đất trồng nho lý tưởng phù hợp với từng loại rượu vang và hoàn thiện phương pháp sản xuất rượu vang của họ để sản xuất các loại rượu vang cao cấp thể hiện sự sang trọng, biểu hiện giống nho và nguồn gốc khu vực Victoria độc đáo.

Trong năm 2008, sự ra mắt của các loại rượu vang truyền thống dưới nhãn ‘ Domaine Chandon ‘ dẫn đến sự hoan nghênh rộng rãi từ người tiêu dùng và các chuyên gia rượu vang như nhau. Các giải thưởng đã tiếp tục từ đó đến nay, với tất cả các loại rượu trong phạm vi nhận xếp hạng xuất sắc với đánh giá từ các nhà phê bình rượu vang của Úc .

 Các loại rượu vang do Chandon sản xuất

Leave a Reply

Tư vấn sản phẩm liên hệ 04 39449084, 0903206186
+ +